Lào Cai đón trên 10.740 khách du lịch trong dịp Tết

Tín hiệu vui đến với du lịch Lào Cai ngay trong những ngày đầu năm mới Tân Mão khi lượng khách du lịch tăng mạnh, tiêu biểu tại các điểm danh lam, thắng cảnh ở Sa Pa và Bắc Hà. Tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán đạt 10.704 lượt khách, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó có 5.343 lượt khách du lịch quốc tế tăng 38,5% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong đợt nghỉ lễ này, phía nước bạn Trung Quốc đã mở cửa cho tất cả công dân cư trú tại các tỉnh, thành phố đều được ra nước ngoài du lịch. Do đó lượng khách du lịch Trung Quốc đi theo tour dài ngày vào Việt Nam bằng thẻ 849 qua cửa khẩu Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, các đơn vị kinh doanh du lịch đã tổ chức đón được 4.000 lượt khách (tăng 33% so với năm 2010), riêng ngày mồng 1 và mồng 2 tết mỗi ngày có khoảng trên 1.000 du khách Trung Quốc đi du lịch Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trong đó có một đoàn 150 khách đi theo chương trình Caravan (tour tự lái). Số du khách Việt Nam đi du lịch sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu trong dịp tết ước khoảng trên 3.000 lượt khách. Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay kéo dài hơn mọi năm nên số lượng khách  du lịch đến Sa Pa khá cao, đạt 3.707 lượt khách, trong đó có  1.343 lượt khách quốc tế.

Với lượng khách đón khá đông như vậy, nhưng tình hình giá cả trong đợt nghỉ lễ này khá là ổn định, giá tour và giá phòng nghỉ tăng không đáng kể, các khách sạn lớn vẫn giữ nguyên giá phòng và giá các dịch vụ phục vụ khách du lịch. Để đạt được những kết quả trên, ngay từ những ngày trước Tết Nguyên Đán,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã tăng cường kiểm tra các hoạt động dịch vụ, đặc biệt là giá các tour du lịch, các hoạt động đưa, đón khách du lịch tại cửa khẩu và các dịch vụ phục vụ khách du lịch (lữ hành, khách sạn, các điểm vui chơi giải trí,...) do đó, các hoạt động dịch vụ du lịch đã được thực hiện khá tốt trong dịp Tết vừa qua, đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch. Đồng thời, trước tình hình khan hiếm vé tàu và hạn chế về năng lực vận chuyển khách du lịch bằng đường sắt, Ngành cũng đã chủ động chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường sử dụng dịch vụ vận chuyển khách du lịch của các hãng xe giường nằm như Sao Việt, Việt Bus...để tăng cường thêm các phương tiện vận chuyển cho khách du lịch Trung quốc trong dịp nghỉ lễ và trong cả dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Mặc dù vẫn còn một vài điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong việc đón khách trong những dịp lễ tết và mùa cao điểm như tình trạng khan hiếm vé tàu và giá vé tàu hỏa tăng lên quá cao so với giá thực tế;  khách Trung Quốc vào đông dẫn đến tình trạng thiếu hướng dẫn viên tiếng Trung; dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch trong dịp tết không đáp ứng được yêu cầu do nhiều nhà hàng đóng cửa và không có nhân viên phục vụ dẫn đến khách du lịch thiếu chỗ ăn uống. Nhưng với những kết quả đã đạt được trong dịp tết Tân Mão năm 2011 sẽ tạo ra bước đệm cho sự phát triển đi lên của ngành du lịch trong năm nay và trong những năm tiếp theo, đồng thời đánh dấu sự phục hồi trở lại của ngành du lịch tỉnh nhà sau 1 năm khó khăn theo tình hình suy thoái kinh tế thế giới.

 

CLICK ĐỂ ĐẶT VÉ XE HÀ NỘI - SAPA RẺ NHẤT

CLICK ĐỂ ĐẶT KHÁCH SẠN HÀ NỘI, SAPA RẺ NHẤT

GỌI NGAY:  0989661264 - 0937809095 (Mr Trường)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỞ HỮU CHUYẾN DU LỊCH SAPA - FANSIPAN VỚI

CHẤT LƯỢNG VÀ MỨC GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ: 40 Phố BÁT ĐÀN , phường Cửa Đông , Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel/Zalo: 0989661264 - 0937809095

E - mail: fansipantourbooker@gmail.com

Website: www.fansipantourbooker.com

 

 

 

(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng