• Cáp treo Fansipan, thảm họa cho ‘Nóc nhà Đông Dương’

  23-03-2016 // 4,740 lượt xem

  Trái với các dự án đình đám khác, thông tin dự án cáp treo lên đỉnh Fansipan trị giá tới 4.400 tỷ đồng được chủ đầu tư – Công ty cáp treo Bà Nà – giữ khá kín. Và xã hội chỉ được biết đến khi công trình này được khởi công. Thông tin này không chỉ gây choáng váng cho người làm du lịch và cả giới bảo vệ môi trường, cộng đồng mạng.

  Chi tiết →

 • Cáp Treo Fansipan Sapa,Tất Cả Đã Sẵn Sàng Cho Ngày Khánh Thành

  30-01-2016 // 6,050 lượt xem

  Nhiều ngày qua các Kỹ sư, giám sát công trình và toàn thể công nhân viên tại tổ công tác Cáp treo Fansipan đã rất vất vả không quản ngày đêm, phối hợp, gấp rút, hoàn thiện các chi tiết nhỏ về trang thiết bị, điện, đường để chuẩn bị cho ngày khánh thành các công trình hướng đích đúng tiến độ. Ngoài ra việc bổ sung nhân sự cũng như nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của lãnh đạo Cáp treo.

  Chi tiết →

 • Ngắm hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc bên bờ hồ Sa Pa

  06-01-2016 // 4,196 lượt xem

  Lên Sa Pa vào dịp đầu mùa đông để được ngắm hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc hồng là một sản phẩm du lịch độc đáo của Lào Cai những năm gần đây.

  Chi tiết →

 • Nơi thưởng thức hương vị Sa pa

  06-01-2016 // 3,987 lượt xem

  Sapa được thiên nhiên ban tăng cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp và khí hậu mát mẻ trong lành. Con người Sapa vốn than thiện, chất phác, mỗi tộc người có một bản sắc văn hoá riêng biệt, độc đáo, quanh bản của họ những ruộng bậc thang uốn lượn theo triền núi tạo nên vẻ đẹp kỳ thú, hấp dẫn. Đến với Sapa chúng ta còn có một mảng khá đặc biệt để tìm hiểu và khám phá đó chínha hang sapanh là văn hoá ẩm thực Sa pa.

  Chi tiết →

 • Giếng nước nóng bất thường tại Bảo Thắng Lào Cai

  06-01-2016 // 3,057 lượt xem

  Giếng nước của gia đình ông Bảo cách sông Hồng khoảng 0,5km và cách thành phố Lào Cai khoảng 40km về phía Đông Nam được đào cách đây khoảng 25 năm,giếng sâu 14m,nước trong và mát lạnh.Mấy chục năm nay nhà ông vẫn thường sử dụng nước giếng này để phục vụ sinh hoạt.Nhưng từ giữa tháng 3 đến nay bỗng dưng nước trong giếng nóng lên lạ thường,khoảng 30 đến 40 độ C,trong khi nước giếng tại các nhà gần đó không có hiện tượng này.

  Chi tiết →

 • Lào Cai đón trên 10.740 khách du lịch trong dịp Tết

  06-01-2016 // 2,904 lượt xem

  Tín hiệu vui đến với du lịch Lào Cai ngay trong những ngày đầu năm mới Tân Mão khi lượng khách du lịch tăng mạnh, tiêu biểu tại các điểm danh lam, thắng cảnh ở Sa Pa và Bắc Hà. Tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán đạt 10.704 lượt khách, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó có 5.343 lượt khách du lịch quốc tế tăng 38,5% so với cùng kỳ năm 2010.

  Chi tiết →

 • Lào Cai-Cánh chim đầu đàn du lịch Bắc Việt Nam

  06-01-2016 // 3,289 lượt xem

  Có thể nói, đã từ lâu vẻ đẹp về con người và thiên nhiên Tây Bắc đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhạc sĩ, nhà văn và nhà thơ sáng tác những tác phẩm sống mãi với thời gian. Lần theo những áng văn- những câu thơ và khúc nhạc say đắm lòng người, biết bao người đã lặn lội đến đến với Tây Bắc để được ngắm nhìn những dải mây vắt ngang dãy Hoàng Liên hùng vĩ như những chiếc khăn mềm trên vai người thiếu nữ; được ngắm những thửa ruộng bậc thang uốn mình theo triền núi như bức tranh thiên nhiên khổng lồ đẹp mắt; được tham gia những đêm hội xoè bập bùng bên ánh lửa và được ngắm các cô sơn nữ "kinh côm nôm tẳng" trong mái đầu khăn Piêu duyên dáng.

  Chi tiết →